首页 财经正文

电报群搜索工具(www.tel8.vip):Giá xăng giảm mạnh, xuống thấp nhất từ đầu năm, cổ phiếu ông lớn xăng dầu trôi về đáy

电报群搜索工具www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群搜索工具包括电报群搜索工具、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群搜索工具为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Giá xăng giảm mạnh, xuống thấp nhất từ đầu năm, cổ phiếu ông lớn xăng dầu trôi về đáy

Sự kiện: Chỉ số chứng khoán Chia sẻ

Theo thống kê, tồn kho của  doanh nghiệp này đều đã tăng mạnh từ đầu năm 2022, thậm chí có thời điểm tồn kho đã vượt hơn 1 tỷ USD vào cuối quý 1.

Thị trường phiên sáng lình xình với thanh khoản vô cùng thấp. Nhà đầu tư hầu như không mặn mà giao dịch. Tổng giá trị khớp lệnh hai sàn chỉ đạt 4.678 tỷ đồng, giảm 25% so với sáng hôm qua và thấp nhất kể từ khi nghẽn lệnh ở HoSE. 

Thị trường nhìn chung tiếp tục dao động trong biên độ hẹp trong phiên chiều nay. Dòng tiền tiếp tục tỏ ra thận trọng với thanh khoản duy trì ở mức thấp.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/9, VN-Index giảm 1,22 điểm (0,1%), còn 1.248,4 điểm, HNX-Index giảm 1,49 điểm (0,53%) còn 281,59 điểm, UPCoM-Index tăng 0,15 điểm (0,17%) lên 90,4 điểm.

Vn-Index giảm nhẹ

Sự thiếu vắng của dòng tiền khiến thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp. Giá trị giao dịch kết phiên đạt gần 14,7 nghìn tỷ đồng.

Phiên này, CTG tác động tích cực nhất đến thị trường khi đem về cho chỉ số chính 0,67 điểm. Ở chiều ngược lại, SAB lấy đi của Vn-Index 0,61 điểm.

Kết thúc phiên 13/9, PLX dừng ở mức 40.100 đồng/cổ phiếu, giảm gần 37% so với mức giá cao nhất từng đạt được từ đầu năm. Cổ phiếu PLX đã giảm khoảng 37% so với mức cao nhất từ đầu năm xuống sát đáy 2 năm xác nhận hồi giữa tháng 5.

Vốn hóa thị trường của Petrolimex tương ứng bị thổi bay gần 30.000 tỷ đồng từ đỉnh hồi cuối tháng 2.

,

薅羊毛电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。薅羊毛电报群包括薅羊毛电报群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。薅羊毛电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Giá xăng dầu giảm khiến Petrolimex nguy cơ thua lỗ

Cổ phiếu PLX liên tục sụt giảm cùng với đà giảm của giá xăng dầu.

Sau khi đạt đỉnh vào cuối tháng 6, giá xăng dầu trong nước đã liên tục sụt giảm mạnh 7 kỳ trong vòng 2,5 tháng trở lại đây. Từ sau đợt điều chỉnh gần nhất (ngày 12/9), mỗi lít xăng RON 95-III đã giảm về 23.215 đồng và E5 RON 92 còn 22.231 đồng. Đây là mức thấp nhất kể từ đầu năm 2022.

Với việc giá xăng dầu giảm mạnh, khó có thể kỳ vọng doanh thu của doanh nghiệp này sẽ tiếp tục phá kỷ lục trong quý 3. Thậm chí, doanh số của Petrolimex có thể sẽ tăng trưởng âm. Điều này nếu xảy ra sẽ gây áp lực lớn lên lợi nhuận của nhà bán lẻ xăng dầu này, chưa kể đến việc phải trích lập dự phòng cho lượng tồn kho lớn.

Theo thống kê, tồn kho của  doanh nghiệp này đều đã tăng mạnh từ đầu năm 2022, thậm chí có thời điểm tồn kho của riêng Petrolimex đã vượt hơn 1 tỷ USD vào cuối quý 1.

Với việc cả giá dầu thế giới và giá xăng dầu trong nước đều giảm mạnh từ đầu quý 3, nhiều khả năng doanh nghiệp này sẽ phải tăng trích lập dự phòng cho kỳ báo cáo tới đây. Điều này có thể sẽ “ăn mòn” lợi nhuận của Petrolimex.

Trước đó, Petrolimex đã bất ngờ lỗ “kỹ thuật” 141 tỷ đồng trong quý 2. Theo giải trình từ phía công ty, nguyên nhân dẫn đến thua lỗ là do thực hiện trích lập dự phòng giảm giá hàng hóa tồn kho tại ngày 30/06/2022 căn cứ vào giá trị thuần có thể thực hiện được tại thời điểm lập báo cáo tài chính (20/07/2022).

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/gia-xang-giam-manh-xuong-thap-nhat-tu-dau-nam-co-phieu-ong-lon-xang-...Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/gia-xang-giam-manh-xuong-thap-nhat-tu-dau-nam-co-phieu-ong-lon-xang-dau-troi-ve-day-c6a12017.html

Tỉnh ở Việt Nam có thứ cả thế giới rất cần, sở hữu công trình ”khủng” tầm cỡ Đông Nam Á

Đây là tỉnh có tiềm năng lớn hứa hẹn mang đến sự phát triển mạnh mẽ và giàu có.

Bấm xem >>

Chia sẻ Theo Kì Lân (Arttimes)
版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论