首页 健康正文

Thanh niên 19 tuổi bị đứt lìa bàn tay do sử dụng pháo tự chế

电报群搜索机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。电报群搜索机器人包括电报群搜索机器人、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群搜索机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Trước đó, Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Đa Khoa Trung Tâm An Giang tiếp nhận một bệnh nhân tên M., (19 tuổi ngụ phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) trong tình trạng lơ mơ, đứt lìa bàn tay phải, cùng nhiều vết thương vùng mắt, hàm mặt, cổ, ngực, bụng và cơ quan sinh dục; các vết thương chảy nhiều máu do pháo tự chế phát nổ.

Theo người nhà bệnh nhân, trước nhập viện 30 phút, bệnh nhân sử dụng pháo tự chế gây tiếng nổ lớn; ngay sau tiếng nổ xảy ra người nhà thấy trên cơ thể bệnh nhân M. có nhiều vết thương chảy nhiều máu và bàn tay phải bị đứt lìa.

Ngay khi nhập viện, các bác sĩ đã nhanh chóng mổ cấp cứu, cắt lọc khâu mỏm cụt 1/3 dưới cẳng tay phải, cắt lọc cố định xương hàm trên bên trái…

Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Kim Quang, Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Đa Khoa Trung Tâm An Giang cho biết, hiện, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, tuy nhiên tai nạn do pháo nổ đã để lại di chứng nặng nề. Bệnh nhân mất bàn tay phải, cùng vết thương lớn vùng mặt trái, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, thẩm mỹ trên gương của mặt bệnh nhân. Sau phẫu thuật, bệnh nhân phải tiếp tục điều trị ở Khoa Chấn thương chỉnh hình và Khoa Răng  hàm mặt của bệnh viện.

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Kim Quang, thời gian qua, mặc dù đã tích cực tuyên truyền về hậu quả nghiêm trọng của việc đốt pháo tự chế nhưng cứ vào dịp giáp Tết vẫn có nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chấn thương nặng, ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe, nhiều trường hợp phải chịu thương tật suốt đời.

Để có một có một cái Tết an toàn và hạnh phúc, không còn những tai nạn thương tâm do pháo nổ, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Kim Quang khuyến cáo người dân cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng pháo nổ, không tự ý chế tạo thuốc nổ, pháo nổ, đe dọa tính mạng của bản thân và những người xung quanh.

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论