首页 社会正文

Người vận chuyển những chuyến xe miễn phí đón công nhân về quê ăn Tết

欧博开户网址www.allbet8.vip),欧博网址开放会员注册、代理开户、电脑客户端下载、苹果安卓下载等业务。

,Có 25 chuyến xe miễn phí đón hơn 1000 công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp Thăng Long về quê đón Tết sáng 19.1. Ảnh: Đình Hải.

Cảm ơn những chuyến xe 0 đồng

Từ sáng sớm 19.1, hơn 1.000 công nhân lao động quê ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và một số tỉnh phía Bắc cùng gia đình đã có mặt tại nhà điều hành, khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh, Hà Nội) để kịp lên những chuyến xe 0 đồng về quê đón Tết.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Xe đưa công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết Quý Mão năm 2023" do Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội, Tổng Công ty Vận tải thành phố Hà Nội tổ chức. 

Chia sẻ với phóng viên Lao Động, anh Nguyễn Huy Huân (39 tuổi, quê Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, anh cùng vợ đang làm công nhân tại một công ty chuyên sản xuất linh kiện điện tử nằm trong Khu công nghiệp Thăng Long.

Năm nay, do lượng đơn hàng giảm, hai vợ chồng không còn được làm tăng ca nhiều như mọi năm nên thu nhập cũng giảm.

Gia đình anh Nguyễn Huy Huân trên chuyến xe 0 đồng về quê đón Tết. Ảnh: Trần Tuấn. 

Phải nuôi hai con nhỏ trong khi tổng thu nhập chỉ khoảng 12 triệu đồng/tháng, vợ anh Huân là chị Nguyễn Thị Loan cho biết "chỉ đủ vừa vặn chi tiêu, không dư đồng nào".

Khi xe chuẩn bị lăn bánh, anh Huân không giấu nổi sự xúc động: "Bình thường nếu đi xe khách về quê ăn Tết, gia đình tôi mất khoảng hơn 1 triệu đồng tiền vé. Rất cảm ơn tổ chức Công đoàn, các doanh nghiệp vận tải đã hỗ trợ để giúp công nhân chúng tôi bớt đi một khoản phải chi tiêu, vơi bớt khó khăn trong thời điểm này".

Cùng tâm trạng là chị Nguyễn Hải Lường, một công nhân làm việc khu công nghiệp Thăng Long đã 13 năm.

 Công nhân trên chuyến xe 0 đồng về quê đón Tết. Ảnh: Đình Hải.

Chị Lường cho biết, quê tại huyện Thanh Chương, Nghệ An, mọi năm khi đi xe khách về quê cả gia đình 3 người cũng mất 1,2 triệu đồng, chưa kể cảnh bị nhồi nhét đến ám ảnh. Năm nay, đi xe 0 đồng lại được ngồi thoải mái, mỗi người một ghế, tài xế nhiệt tình.

"Bớt được khoản mua vé xe, tôi sẽ dùng tiền để mua dụng cụ học tập cho con và biếu bố mẹ hai bên thêm một chút", chị Lường nói.

Những "người vận chuyển"

Trao đổi với Báo Lao Động, ông Kiều Anh Long, Chủ tịch Công đoàn công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân cho biết, đây là năm thứ 15, đơn vị tham gia ủng hộ chương trình "xe miễn phí đón công nhân về quê đón Tết".

"Các xe chở công nhân về quê đón Tết đều là các xe 45 chỗ mà chúng tôi chuyên dùng để chở khách du lịch nội địa và quốc tế đến tham quan các điểm du lịch của Việt Nam vì vậy sẽ đảm bảo sự thoải mái nhất cho các công nhân trên đường về nhà", ông Kiều Anh Long nói.

Các cháu nhỏ cùng bố mẹ về quê đón Tết sáng 19.1. Ảnh: Đình Hải.

Cùng trao đổi, ông Lê Việt Huy, Phó Giám đốc Công ty cổ phần vận tải Hà Sơn - Hải Vân - một đơn vị vận tải cũng đã tham gia chương trình đến năm thứ 10 cho biết, để việc đón các công nhân diễn ra thuận tiện nhất, các lái xe của nhà xe này đã đưa xe đến khu công nghiệp từ tối hôm trước và ngủ qua đêm để chờ công nhân tới.

"Ngoài việc hỗ trợ công nhân ở khu vực Hà Nội, công ty chúng tôi cũng miễn phí toàn bộ vé xe cho các công nhân làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai về quê đón Xuân Quý Mão 2023", ông Lê Việt Huy nói thêm.

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论