首页 社会正文

百家樂代打 (www.ad6868.vip):'Hộp trẻ sơ sinh' hơn 10 năm gây chia rẽ ở Hàn Quốc

澳门威尼斯人网址www.ad182838.vip)是威尼斯人官方网站。澳门威尼斯人网址开放威尼斯网上娱乐、澳门威尼斯人手机版下载、澳门威尼斯人官网app下载、澳门现金网app下载。澳门威尼斯人网址是线上真人赌场、网上真钱打牌的澳门现金网官网。

14 năm trước, “chiếc hộp trẻ em” được nhà thờ cộng đồng Joosarang giới thiệu với người dân Hàn Quốc, với mục đích giúp đỡ những đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Đến nay, nó vẫn là vấn đề gây tranh cãi về đạo đức ở nước này, KoreaBizwire đưa tin.

Theo đó, những bậc cha mẹ không có khả năng hoặc từ chối nuôi dưỡng đứa trẻ sẽ đặt con mình vào bên trong chiếc thùng có ghi dòng chữ "Baby box". Năm 2009, chiếc hộp đầu tiên được đặt tại quận Gwanak ở thủ đô Seoul.

Tới nay, “hộp em bé” được đặt gần các bệnh viện, nhà thờ, hay trung tâm bảo trợ xã hội. Chiếc hộp cung cấp một không gian với nhiệt độ đủ giữ ấm cho trẻ sơ sinh, bên ngoài có gắn chuông để các bà mẹ rung lên sau khi họ đặt con vào bên trong.

Chiếc hộp trẻ em đầu tiên ở Hàn Quốc, nằm tại phía nam Seoul. Ảnh: KBW.

Những đứa trẻ sinh ra từ các gia đình ly hôn, quan hệ ngoài hôn nhân và người nước ngoài không có giấy tờ cũng được đưa đến hộp trẻ em.

Trước khi có chiếc hộp này, nhiều phụ nữ trẻ ở xứ kim chi có con ngoài ý muốn hay sinh con ra bị khuyết tật thường bỏ rơi đứa trẻ trực tiếp trên lề đường, trường hợp xấu hơn là nhét vào tủ đựng đồ công cộng.

Điều này dẫn đến câu chuyện đau lòng là tới khi người khác phát hiện, trẻ nhỏ đã chết vì lạnh hoặc ngạt thở.

,

百家樂代打www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的百家樂代打登录网址、百家樂代打备用网址、百家樂代打最新网址、百家樂代打手机网址、百家樂代打管理网址、百家樂代打会员网址。提供百家樂代打APP下载,百家樂代打APP包含百家樂代打代理登录线路、百家樂代打会员登录线路、百家樂代打信用网开户、百家樂代打现金网开户、百家樂代打会员注册、百家樂代打线上投注等业务。

,

Tính đến đầu tháng 5, những người thực hiện dự án này đã đón tổng cộng 2.076 trẻ nhỏ bị cha mẹ bỏ lại. Trong số đó, 84,4% là bà mẹ đơn thân. Xếp theo độ tuổi, 51,9% người dùng đến cách thức này ở độ tuổi 20, với 9,4% là thanh, thiếu niên.

Ở phía những người ủng hộ, họ coi đây là giải pháp cuối cùng cho những bậc phụ huynh bế tắc, rơi vào cảnh tuyệt vọng.

Mục sư Lee Jong-rak của nhà thờ Joosarang giải thích: “Trước khi một đứa trẻ được đưa đến chiếc hộp, một cố vấn sẽ đến gặp người gửi, lắng nghe họ và đưa ra lời khuyên tư vấn”.

Khi một đứa bé được đặt vào trong hộp, chuông báo sẽ rung lên để nhân viên của trung tâm phúc lợi đến đón đứa trẻ. Ảnh: Korea Times.

“Thông qua đó, chúng tôi cố gắng thuyết phục phụ huynh nuôi con. Nếu cha mẹ vẫn từ chối, chúng tôi khuyên họ nên gửi con cho một gia đình nhận nuôi để chúng được nuôi dạy trong môi trường gia đình", ông nói thêm.

Về phía những người phản đối, lập luận của họ là dự án kiểu này dễ khuyến khích hành vi bỏ rơi trẻ sơ sinh.

Nói cách khác, nó giúp "lựa chọn bỏ đi" của những ông bố, bà mẹ dễ dàng hơn, trong khi chính phủ hoặc các tổ chức xã hội vẫn có các chương trình an sinh xã hội để giúp đỡ trẻ em gặp khó khăn.

“Cây còn rễ mới thì sống lâu bền được. Một cái cây thiếu đi bộ rễ sẽ nhanh chóng đổ rạp khi gió thổi”, một quan chức thuộc cơ quan nhận con nuôi ở Hàn Quốc cho biết, nhấn mạnh thêm những thanh niên lớn lên trong ở các cơ sở không phải môi trường gia đình dễ nhạy cảm, tổn thương hơn, thậm chí dẫn đến tỷ lệ tự tử cao ở nhóm này.

,

usdt支付宝www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的usdt支付宝登录网址、usdt支付宝备用网址、usdt支付宝最新网址、usdt支付宝手机网址、usdt支付宝管理网址、usdt支付宝会员网址。提供usdt支付宝APP下载,usdt支付宝APP包含usdt支付宝代理登录线路、usdt支付宝会员登录线路、usdt支付宝信用网开户、usdt支付宝现金网开户、usdt支付宝会员注册、usdt支付宝线上投注等业务。

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论